DỊCH VỤ LAU KÍNH

Chuyên lau kính nhà cao tầng tại TP.HCM, công ty An Hưng là nhà thầu có đủ năng lực cung cấp dịch vụ lau kính bên ngoài các tòa nhà, chung cư, hay trung tâm thương mại. Với bất kỳ độ cao nào chúng tôi đều có giải pháp thi công hợp lý đáp ứng nhu cầu cần thiết của các bạn.


Là đơn vị nhiều năm liền chuyên lau kính các tòa nhà tại TP.HCM An Hưng đã tạo được sự tin tưởng tuyệt đối từ phía khách hàng và đồng nghiệp. Dịch vụ lau kính do chúng tôi cung cấp chia ra làm 2 phần cơ bản là lau kính bên ngoài và lau kính bên trong.


GIỚI THIỆU DỊCH VỤ LAU KÍNH TÒA NHÀ CHUYÊN NGHIỆP DO CÔNG TY AN HƯNG CUNG CẤP

Ngày nay, việc lau kính các tòa nhà là không thể thiếu được, chúng ta phải lau kính thường xuyên để kính luôn bóng sáng tạo ra vẻ đẹp sang trọng cho tòa nhà và văn phòng làm việc của chúng ta.

laukinh

Đu dây lau kính tòa nhà


Có 02 hình thức lau kính mà chúng ta chọn là: Chúng ta tự sắp xếp cho nhân viên làm việc này và thuê dịch vụ lau kính bên ngoài. Thông thường các tòa nhà trên cả nước đều chọn phương án thứ hai vì nó an toàn và đem lại hiệu quả cao nhất.

Các nhà cung cấp dịch vụ lau kính cho tòa nhà, văn phòng có phương pháp lau kính chuyên nghiệp và an toàn cho thợ lau kính bảo đảm không xảy ra tai nạn lao động trên cao.


dichvulaukinh

Dịch vụ vệ sinh kính


Chúng tôi xin giới thiệu quy trình triển khai dich vu lau kinh trên cao:

 

➡️         Kiểm tra dây đu và dây an toàn cho thật kỹ tránh trường hợp dây bị mục, bị hư, bị lỗi kỹ thuật, dây bị diễm hóa chất, dây bị dính các vết sơn nước, sơn dầu, xi măng do thi công các công trình trước chưa vệ sinh.

➡️         Chọn địa điểm cột dây an toàn trên nóc tòa nhà

 

➡️         Tiến hành cột dây vào các cột hoặc thanh đà. Cột ít nhất 02 điểm để bảo đảm an toàn

 

➡️         Mặc áo lưới an toàn cho thợ lau kinh

 

➡️         Thiết bị đu dây tốt nhất là cục xuống ( Trường hợp không có cục xuống thì sử dụng ma ní )

 

➡️         Buộc dây an toàn vào áo lưới trước khi ngồi vào ghế xuống tòa nhà

 

➡️         Thợ đu dây tập trung tinh thần để xuống tránh trường hợp bất cẩn tuộc tay bám

 

➡️         Sau khi xuống dưới an toàn thì tiến hành công việc nhanh chóng và bảo đảm chất lượng vệ sinh cho khách hàng.

 

Lưu ý: Khi xuống dây lúc nào cũng phải có thêm 01 người phụ cho thợ đu dây

 

Hãy gọi cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu: 0938 – 389439 ( Mr Hữu )

laukinh
Dịch vụ vệ sinh kính nhà cao tầng

 


PHÓNG SỰ ĐU DÂY LAU KÍNH TÒA NHÀ DO BÁO VNEXPRESS THỰC HIỆN

 

Vào dịp cuối năm, nhiều tòa nhà cao tầng ở TP HCM phải được lau chùi lớp kính để giữ được vẻ sạch sẽ bóng bẩy. Đây cũng là dịp để những người thợ lau kính "vào mùa" kiếm tiền.

 

Các công nhân đu mình trên các cửa sổ được gọi vui là "người nhện". Đu mình ở độ cao cả trăm mét, họ làm việc hết sức vất vả, nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu công việc thường xuyên cũng giúp họ có thu nhập từ 700.000 – 1.000.000 đồng mỗi ngày.

 

Anh Tô Văn Huynh (27 tuổi, quê Đăk Nông) có kinh nghiệm 8 năm "lơ lửng trên không". Chừng ấy thời gian, anh Huynh không chỉ làm nghề mà còn đi kiếm "thầu" cho anh em. "Công việc này không cần bằng cấp nhưng người thợ phải có chuyên môn, không sợ độ cao, tập trung và thần kinh vững chắc", anh Huynh chia sẻ.

 

Bộ dụng cụ nghề này khá đơn giản, bao gồm dây, ghé đu, đồ hít kính, khóa an toàn, đai bảo vệ toàn thân và dụng cụ lau rửa.

 

Để bắt đầu công việc này, từ trên những nóc nhà cao tầng, công nhân sẽ đi hệ thống dây tuột và dây an toàn. Họ phải chọn điểm cố định dây vững chắc chịu được sức tải lớn để đảm bảo an toàn. "Thoạt nhìn dây có vẻ không vững chắc, tuy nhiên sức tải của dây lên đến 1,7 tấn. Chỉ cần làm đúng thao tác chuyên môn là rất an toàn", anh Huynh cho biết.

laukinh11

Nhân viên đu dây lau kính

Điều quan trọng với công nhân lau kinh ngoài rành về chuyên môn còn phải học với cách thích nghi độ cao. "Lính mới vào nghề được cho đi làm những tòa nhà thấp, chỉ 3-4 tầng rồi từ từ nâng dần độ cao lên. Sau hơn một năm làm việc này, tôi mới có thể lau ở tòa nhà cao hơn 10 tầng thôi. Dù vậy, từ trên cao nhìn xuống, lúc đầu tôi rất hay bị choáng", anh Trương văn Thành (25 tuổi, quê Đăk Nông) cho biết.

 

Lơ lửng ở độ cao cả trăm mét nhưng có nhiều nhóm lau kính được công ty trang bị dụng cụ bảo hộ khá sơ sài, chỉ có đai an toàn, thiếu mũ bảo hiểm, giày… Và để có điểm tựa ở trên không trung, "người nhện" cần xài đến dụng cụ hít kính, tựa chân vào đó cho dễ lau chùi.

 

Thời tiết lý tưởng cho công việc này phải là những hôm trời râm mát, lặng gió nhưng số lượng ngày làm việc lý tưởng ấy rất hiếm hoi. "Gặp hôm nắng gắt thì làm một xíu là mỏi vì say nắng. Có lần, tôi lau ở tòa nhà 40 tầng mà không có chỗ bám, gió quá mạnh nên bị thổi bạt ngang gần chục mét. Nắng gió là những sự cố hay gặp nhất của nghề này", anh Huynh cho biết.

 

 Video Vệ sinh Alu tòa nhà

 

Mỗi ngày công nhân lau kính cũng làm việc 8 tiếng như những công việc khác nhưng mệt mỏi hơn rất nhiều. "Chỉ cần tưởng tượng ngồi im trên ghế đu cả mấy tiếng liền giữa cái nắng gió là thấy mệt rồi. Hơn nữa nếu giữa chừng khát nước hay muốn đi vệ sinh, chúng tôi cũng ráng nhịn", anh Phan Văn Út (24 tuổi, quê Đồng Nai) chia sẻ.

 

Anh Út cho biết, với những công trình được ốp hoàn toàn bằng kính thì việc lau chùi khá đơn giản. Độ nhanh chậm tùy thuộc vào tay nghề mỗi công nhân. Những tòa nhà xây có gờ thì lau dọn khó khăn hơn.

 

Những công nhân lau kính chia sẻ, họ chỉ thực sự cảm thấy an toàn khi chân chạm mặt đất. "Chúng tôi đánh cược cả mạng sống nên rất kỵ những từ như tai nạn, sự cố…", anh Huynh nói.

 

Giờ nghỉ trưa, ai cũng nhanh chóng uống nước, ăn cơm để ngả lưng sớm trước khi bắt đầu lại công việc.

 

Vào dịp cuối năm, công việc của họ đều đặn hơn. Thợ có tay nghề có thể kiếm trung bình 1.000.000 đồng một ngày. "Thời gian còn lại trong năm, thu nhập của chúng tôi chỉ dao động từ 10-15 triệu đồng một tháng tùy theo tay nghề", anh Tô Văn Đức (30 tuổi) cho biết.