Công ty vệ sinh công nghiệp - Ý tưởng thứ tám

Vệ sinh công nghiệp, hay nói đơn giản và dễ hiêu thì đó là dịch vụ vệ sinh được cung cấp bởi các đơn vị chuyên nghiệp và được làm trọn gói theo yêu cầu của khách hàng. Dịch vụ vệ sinh làm sạch ngày àng phát triển tại Việt Nam và được đông đảo khách hàng lựa chọn


Nguồn gốc hình thành dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam

 

Dịch vụ vệ sinh làm sạch được hình thành từ những năm đầu thế kỷ 20 ở các nước phát triển như Italia, Mỹ, Đức, Hà Lan... Ở châu Á các nước có đầu tiên phải kể đến Nhật Bản, Singapo, Hàn Quốc... Đối với Việt Nam dịch vụ này phát triển những năm đầu 1990 nhưng do các công ty nước ngoài cung cấp.

 

Dịch vụ phát triển mạnh ở Việt Nam

 

Đầu 1990 một số công ty, cá nhân nước ngoài đầu tư liên doanh với người việt mở ra, dịch vụ đơn thuần chỉ là lau kính các tòa nhà, cung cấp tạp vụ văn phòng, đây là thế mạnh do nhu cầ các dịch vụ này rất nóng và cao. Với sự phát triểm mạnh mẽ về kinh tế, các dự án đầu tư xây dựng, trung tâm thương mai, khu công nghiệp không ngừng được mở rộng và phát triển khác các tỉnh thành.

Các yếu tố phát triển trên kéo theo yêu cầu lĩnh vực làm sạch cho cao ốc, tòa nhà tăng cao ở tất các dịch vụ. Ban đầu chỉ tập trung ở Sài Gòn và Hà Nội sau đó phát triển ra gần như tất cả các tỉnh thành trong nước. Hiện Nay ở nước ta có khoảng 100 công ty lớn và vừa cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực này và ngày càng đa dạng như “đi chợ giúp bạn” “chăm sóc người già” “dắc thú cưng đi dạo”... Tuy nhiên phải khẳng định rằng trong lĩnh vực vệ sinh thì dịch vụ vệ sinh công trình, nhà cửa, cung cấp tạp vụ, người giúp việc là phổ biết nhất hiện nay, đặc biệt là vào các dịp lễ, tết.

Xem thêm

  • Sự cần thiết phải bảo trì, vệ sinh kính định kỳ
  • Xử lý kính bị mốc, ố, vảy cá, dạng bảy sắc cầu vồng
  • Dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp AAClean
  • Nguy cơ cháy nổ từ vệ sinh nhà xưởng
  • Mẹo làm sạch ghế Sofa, ghế văn phòng hiệu quả

Tin liên quan

    Không có tin liên quan