Nghiệp vụ vệ sinh công nghiệp

Nói đến nghiệp vụ vệ sinh công nghiệp là nói đến những kỹ năng, kỹ thuật để làm tốt các công tác vệ sinh cho nhà cửa hay công trình. Những doanh nghiệp mới thành lập rất chú trọng đến việc phát huy nghiệp vụ vệ sinh công nghiệp, vì nó là nhân tố quyết định sự thành bại của một công trình, quyết định sự tồn vong của doanh nghiệp đó.

 

Nghiệp vụ vệ sinh là những phương pháp vệ sinh, kỹ thuật làm vệ sinh, đi kèm với máy móc, dụng cụ, hóa chất nhằm đảm bảo một công trình vệ sinh hoàn thành đạt yêu cầuNghiệp vụ vệ sinh công nghiệp liên quan tới tất cả mọi vấn đề trong thi công các công trình vệ sinh, là việc triển khai công trình theo một tiêu chuẩn chất lượng nào đó, là kết quả của quá trình làm việc đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

 

Các công ty vệ sinh mới thành lập rất quan tâm tới nghiệp vụ vệ sinh công nghiệp, rất cần có những người có kinh nghiệm trong ngành để điều tiết vấn đề thi công đạt hiệu quả cho doanh nghiệp.

laukinhtoanha

Nghiệp vụ vệ sinh công nghiệp nhà cao tầng


Nghiệp vụ vệ sinh bao gồm các hạng mục sau:

➡️         Kỹ thuật thi công công trình

➡️         Cách thức triển khai công việc

➡️         Đánh giá của khách hàng về dịch vụ

 

Kỹ thuật thi công công trình vệ sinh công nghiệp hiện nay tại Việt Nam:

-         Lau kính: Vệ sinh kính bên trong, vệ sinh kính bên ngoài, lau kính trên cao, lau kính dưới thấp

-         Cung cấp nhân viên tạp vụ: Nhân sự làm việc hàng ngày, quy trình công việc, giám sát tại công trình, giám sát vùng.

-         Giặt thảm, giặt ghế: Máy móc, thiết bị dụng cụ, hóa chất, và nhân sự thực hiện

-         Đánh bóng sàn đá: Marble ( Cẩm thạch ), granite ( Hoa cương ), đá mài, gạch men, gạch tàu, gạch bóng kiếng, sàn bê tông, sàn nhựa, sàn gỗ …

-         Tổng vệ sinh: Tổng vệ sinh sau xây dựng, tổng vệ sinh nhà đã qua sử dụng

-         Quét mạng nhện: Nhà xưởng, chung cư, khu du lịch …

-         Vệ sinh máy móc, thiết bị tại các phân xưởng

-         Phủ bóng sàn nhà, tường nhà

-         Vệ sinh theo đặc thù ngành nghề: Bệnh viện, trường học, siêu thị, văn phòng, chung cư, nhà xưởng, hộ gia đình …

vesinh

Nghiệp vụ vệ sinh công nghiệp văn phòng


Ngoài ra, còn có các dịch vụ ảnh hưởng đến ngành nghề: Lăn sơn nước, lăn sơn dầu, vệ sinh hồ nước, bể bơi, dịch vụ chống thấm nước …

 

Nghiệp vụ ve sinh cong nghiep là phạm trù rộng lớn không thể thiếu đối với tất cả các doanh nghiệp kinh doanh vệ sinh công nghiệp, nghiệp vụ quan trọng đến đâu còn tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp & giai đoạn phát triển của công ty.

 

03 yếu tố quan trọng nhất trong ngành là:

➡️         Kinh doanh

➡️         Nhân sự

➡️         Thi công ( Nghiệp vụ )

 

Những yếu tố khác như: Kế toán, tài chính, luật, chăm sóc khách hàng …