Vệ sinh Pin năng lượng mặt trời

Giải pháp vệ sinh tấm Pin năng lượng mặt trời là vấn đề đang bàn luận xôn xao trên cả nước. Nhiều công ty đưa ra giải pháp vệ sinh hiệu quả cao, nhiều doanh nghiệp nhập nguyên quy trình, công nghệ vệ sinh pin từ nước ngoài về áp dụng tại Việt Nam.


Tất cả đều đạt hiệu quả và đem lại giá trị cho chủ đầu tư nguồn điện mặt trời. Vấn đề còn lại là giá thành để vệ sinh Pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu ! và cách tính giá vệ sinh như thế nào !

 

Nhiều chủ đầu tư đã bỏ ra hàng tỷ đồng để nhập thiết bị vệ sinh pin năng lượng mặt trời về để tự vận hành làm vệ sinh cho toàn bộ hệ thống điện mặt mặt. Nhiều đơn vị thuê nhà thầu thi công điện mặt trời để vệ sinh, nhiều doanh nghiệp thuê các đơn vị dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để họ đến vệ sinh.

 

LIÊN HỆ BÁO GIÁ NHANH TRÊN TOÀN QUỐC

Vệ sinh Pin Năng lượng mặt trời

➡️Ms Kim Tuyền: ☎️ 0798 79 89 68, hoặc Zalo

➡️Mr Hữu: ☎️ 0938 389 439, hoặc Zalo

 

Vệ sinh tấm Pin năng lượng mặt trời là một dịch vụ mới hiện nay, có rất ít công ty vệ sinh phát triển về mảng dịch vụ này. Tại Việt Nam khi mọi người lắp hệ thống điện mặt trời cũng ít ai nghĩ tới việc vệ sinh tấm Pin ( Tấm kiếng tịch điện ). Sau một thời gian sử dụng thì lượng điện tạo ra rất ít. => Lúc này mới nghĩ tới việc vệ sinh tấm Pin.

 

 ve-sinh-pin-MT

Nhân viên vệ sinh Pin mặt trời

 

Thực ra, trên thế giới khi các nhà khoa học phát minh ra hệ thống tạo ra nguồn năng lượng từ mặt trời thì cũng đã nghĩ tới việc bảo trì, sửa chữa , và vệ sinh toàn bộ hệ thống điện mặt trời, nó bao gồm các hạng mục như:

 

 Tấm pin năng lượng mặt trời.

 Chống rỉ sét các chân trụ, giá đỡ cho tấm pin.

 Hệ thống tích điện AC, DC.

 Hệ thống truyền tải điện, và các thiết bị đi kèm.

 Hút bụi các thiết bị, ngóc ngách các tủ điện.

 Lau chùi bề mặt bên ngoài.

 

Tại các nước nhiệt đới, hoặc các nước có mặt trời đi qua quanh năm thì việc phát triển nguồn năng lượng mặt trợi gặp nhiều thuận lợi hơn các nước ôn đới ( Xứ lạnh ).

 

 Pin-nang-luong

Dụng cụ vệ sinh tấm kính năng lượng

 

Có hai hình thức vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời, và cách tính giá thành dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời cũng dựa trên hai tiêu chí này:

 

 Vệ sinh tấm pin, chân trụ, giá đỡ.

 Vệ sinh tấm pin, chân trụ, giá đỡ, và toàn bộ hệ thống, thiết bị đi kèm ( Tủ điện, dây diện, hệ thống tích điện, hệ thống truyền tải điện, kiểm tra an toàn về điện ).

 

Công ty vệ sinh công nghiệp An Hưng là đơn vị đi tiên phong về lĩnh vực vệ sinh pin năng lượng mặt trời. Chúng tôi đã thi công cho nhiều hộ gia đình, nhà xưởng, TT thương mại, các dự án điện năng lượng mặt trời tại các tỉnh như: Bình Phước, Tây Nình, Long An, Đồng Nai, và TP.HCM.

 

An Hưng có đầy đủ máy móc, thiết bị, hóa chất, quy trình làm việc an toàn để nhận thầu làm vệ sinh tấm pin năng lượng cho bất kỳ công trình điện năng lượng mặt trời nào, và bất cứ tại đâu trên mọi miền tổ quốc.

 

mayvesinhpin

Máy vệ sinh Pin mặt trời

 

Tẩy vết ố trên tấm kính hấp thụ tia nắng mặt trời

 

Sau một thời gian dài sử dụng hệ thống điện mặt trời thì bộ thiết bị hấp thu tia nắng sẽ bị ố , bị mờ đi do quá trình sử dụng và các bụi bẩn. Khoáng chất trong không khí bám chặt vào bề mặt tấm kính.

 

Nếu sử dụng phương pháp vệ sinh thông thường sẽ không tẩy hết các vết ố đó, thậm chí còn gây ra hiện tượng như kính vảy cá. Gặp phải trường hợp này chúng ta nên sử dụng các dụng cụ, hóa chất chuyên dùng mới làm sạch được bề mặt kính.

 

Nếu là bề mặt kính thông thường thì chúng ta sử dụng máy cầm tay, hoặc dùng lực tay áp sát vào chà nhiều lần sẽ sạch. Còn ở đây là hệ thống pin năng lượng mặt trời không thể dùng tay mà sử dụng cây nối dài -> gắng thiết bị chà rửa tự động vào để xử lý.

 

Pin năng lượng mới đưa vào sử dụng chúng ta nên vệ sinh định kỳ 3 tháng/lần. Không nên để quá lâu sẽ gây ra hiện tượng bám dính lâu ngày rất khó giải quyết mà chi phí lại cao.

 

tayveto

Tẩy vết ố lâu ngày

 

Hóa chất sử dụng vệ sinh pin mặt trời

 

Sữ dụng hóa chất chuyên tẩy vết bẩn, vết ố trên pin mặt trời của các hãng sản xuất như: GoodMais, NCL, Ecolab … tất cả đều tốt cho pin. Nhưng khi pin bị ố quá nặng do lượng Canxicabonat trong không khí và mưa tạo ra thì những loại hóa chất thông thường không thể tẩy hết được.

 

Có thể sử dụng các loại hóa chất tẩy mạnh hơn hoặc pha chế ra từ 2-3 loại hóa chất khác nhau. => Tạo thành hỗn hợp đặc biệt để tẩy vết ố cứng đầu trên mặt kính. Các bạn có thể sử dụng Sumo, hoặc Soft Creamy để tẩy các vết ố này.

 

Cần lưu ý khi pha với nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất, không nên để nguyên chất tẩy rửa. -> Sẽ làm mờ mặt tấm pin dẫn đến hấp thu tia nắng mặt trời yếu đi. Tốt nhất nên pha với nước theo tỷ lệ: 1/40 đến 1/80.

 

 hoachat

Hóa chất vệ sinh Pin mặt trời

 

Dụng cụ vệ sinh Pin năng lượng mặt trời

 

Sử dụng các thiết bị, dụng cụ hiện có bán trên thị trường để vệ sinh Pin mặt trời là tốt nhất. Các bạn không nên tự chế để làm -> Gây nguy hiểm cho người sử dụng, gây hư hại hệ thống điện mặt trời.

 

Ta nên sử dụng thiết bị dạng vải mềm, tấm mút, khăn … Kết hợp với hóa chất để tẩy rửa pin năng lượng. Tần suất chà rửa liên tục 3-5 lần cho một vị trí sẽ sạch bụi bẩn, không gây nguy hại cho pin.

 

Trường hợp pin bị ố nặng chúng ta có thể sử dụng thiết bị là các loại dạng bàn chải mềm để tẩy rửa, các loại bàn chải cước, các dụng cụ dạng nhựa sẽ tẩy sạch các vết bẩn khó tính nhất.

 

dungcupin

Dụng cụ vệ sinh Pin năng lượng

 

Hiện tại, công ty An Hưng chúng tôi có bán nhiều loại hóa chất để vệ sinh pin năng lượng. Các thiết bị dụng cụ nhập từ các nước nổi tiếng trên thế giới như: Singapore, USA, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, và các nước Châu Âu.

 

Các bạn yên tâm khi mua hàng của An Hưng, trường hợp không có người thi công vệ sinh pin năng lượng mặt trời thì chúng tôi sẽ cử đội chuyên vệ sinh đến vệ sinh cho các bạn và chi phí theo sự thỏa thuận giữa hai bên.

 

Công ty An Hưng thi công vệ sinh Pin mặt trời trên cả nước

 

Chúc các bạn một ngày làm việc thành công ! Và gặp nhiều thắng lợi !


Video Hướng dẫn vệ sinh Pin năng lượng mặt trời

 

Như chúng ta đã biết thì hệ thống pin mặt trời có tuổi thọ và thời gian sử dụng rất lâu. Tuy nhiên hầu như công ty lắp đặt điện mặt trời nào cũng khuyên chúng ta nên thường xuyên lau chùi vệ sinh pin năng lượng mặt trời để đảm bảo công suất sản sinh điện tốt nhất.

 

Vì trong quá trình sử dụng thì bụi bẩn, lá cây khô, rêu bám, phấn hoa, chim chóc… Sẽ làm cho tấm pin bị bám bẩn và giảm hiệu suất của hệ thống pin mặt trời. 

 

Theo nghiên cứu thì việc vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống thường xuyên là cách tối ưu hóa năng lượng và tăng sản lượng điện mà hệ thống tạo ra một cách hiệu quả. Những tấm pin mặt trời hoạt động trên 15 tháng nếu được vệ sinh sẽ giúp tăng gấp đôi sản lượng điện so với khi không vệ sinh.

 

Đặc biệt hệ thống điện mặt trời của bạn sẽ mất đến 36% điện năng trong một năm nếu không vệ sinh bảo dưỡng định kỳ.

 vesinhbangmay

 

Việc vệ sinh pin năng lượng mặt trời theo định kỳ sẽ dễ dàng phát hiện ra những nguy cơ bị hư hỏng của dàn pin và khắc phục kịp thời. Việc này giúp cho hệ thống điện mặt trời của bạn luôn đảm bảo hoạt động một cách tốt nhất và tăng cường tuổi thọ sử dụng.

 

Cách vệ sinh hệ thống pin mặt trời hiệu quả nhất

 

Để vệ sinh pin năng lượng mặt trời hiệu quả chúng ta có 2 cách là vệ sinh bằng tay  vệ sinh pin mặt trời bằng máy. Mỗi cách vệ sinh tấm pin mặt trời đều có những ưu nhược điểm riêng như sau:

 

Vệ sinh pin mặt trời bằng tay:

 

Đây là phương pháp vệ sinh pin mặt trời thủ công được các gia đình lựa chọn sử dụng. Việc lau chùi pin mặt trời bằng tay chúng ta sử dụng những chiếc chổi lau pin chuyên dụng để lau..

 

Phương pháp này đơn giản nhưng chỉ phù hợp với những hệ thống có công suất nhỏ. Hơn nữa lau chùi bằng tay nếu không cần thận sẽ làm hỏng những cell pin mặt trời.

 

 vesinhbangtay

 

Vệ sinh pin mặt trời bằng máy:

 

Đây là phương pháp vệ sinh pin mặt trời được các doanh nghiệp, nhà máy điện mặt trời ưa chuộng lựa chọn. Máy rửa pin mặt trời được thiết kế hiện đại giúp làm sạch các tấm pin hiệu quả. Ngoài ra quá trình vệ sinh của máy được tự động hóa giúp chúng ta tối ưu thời gian, công sức và mang đến hiệu quả vô cùng cao.

 

Vậy nếu bạn đang muốn vệ sinh tấm pin mặt trời thì An Hưng Cleaning đang cung cấp các dịch vụ liên quan đến hệ thống điện mặt trời để bạn tham khảo. Ngoài nhận bảo dưỡng, sữa chữa những thiết bị điện mặt trời thì chúng tôi còn cung cấp các gói dịch vụ vệ sinh pin mặt trời chuyên nghiệp để bạn tham khảo.

 

Các dịch vụ vệ sinh cho các tấm pin năng lượng mặt trời chuyên nghiệp đang được triển khai tại An Hưng bao gồm:

1 - Dịch vụ rửa tấm pin năng lượng mặt trời cho biệt thự.

2 - Dịch vụ rửa tấm pin năng lượng mặt trời trên mái ( rooftop ) tòa nhà cho văn phòng.

3 - Dịch vụ rửa tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà xưởng.

4 - Dịch vụ rửa tấm pin năng lương mặt trời cho nhà máy điện năng lượng mặt trời bằng công nghệ tự động hiệu suất cao.