Vệ sinh văn phòng

Vina Pacific chuyên cung cấp các gói dịch vụ vệ sinh cho văn phòng công ty - tòa nhà, với tiêu chí chất lượng đảm bảo sạch sẽ mỗi ngày cho quý hàng hàng, phục vụ trên tinh thần " Hợp tác - Hiệu quả - Dài lâu "

VỆ SINH VĂN PHÒNG TẠI  TP.HCM

Nghiệp vụ Vệ sinh văn phòng là một trong những bộ phận trực thuộc chuyên môn nghiệp vụ về quản lý Housekeeping của chúng tôi. Housekeeping bao hàm ý nghĩa rộng rãi chứ không riêng về vệ sinh văn phòng, phòng họp, phòng khách sạn, văn phòng công ty, các khu vực công cộng chung trong tòa nhà


ve-sinh-van-phong-anhung

Giới thiệu về nghiệp vụ vệ sinh văn phòng:

 

Dịch vụ vệ sinh văn phòng là giữ cho văn phòng luôn sạch sẽ phòng chống các tác hại từ môi trường xâm nhập vào nơi làm việc làm ảnh hưởng đến mỹ quan xung quanh và năng suất lao động của toàn thể CB-CNV trong công ty. Ve sinh van phong hàng ngày bao gồm các công việc như: Quét rác, thu gom rác đổ đúng nơi quy định, lau sàn nhà, giữ gìn vệ sinh trong toilets, quét bụi & mạng nhện định kỳ trên trần nhà ( Trần nhà cao 4 mét trở lại ), lau kính – khung cửa, vệ sinh khu vực đại sảnh – lối đi chung và khuông viên bao quanh, kiểm tra thường xuyên những nơi ít người qua lại như: Cầu thang thoát hiểm, ngóc ngách khó nhìn …vệ sinh văn phòng với tiêu chuẩn chất lượng đặt ra là “ Sạch sẽ mỗi ngày “.

 

Giới thiệu về vệ sinh văn phòng - Housekeeping của khách sạn:

 

Cũng giống như bộ phận nhà hàng, một khách sạn không thể thiếu bộ phận Housekeeping, vai trò của bộ phận Housekeeping cũng rất quan trọng góp phần tạo lên sự hài lòng của khách hàng và đem lại thành công cho khách sạn. Để quản lý và điều hành tốt bộ phận này, trưởng bộ phận cần phải có sự giám sát chặt chẽ, kết hợp với việc trao đổi thông tin giữa các bộ phận khác (Lễ tân, nhà hàng,…) mang lại hiệu quả cao cho khách sạn và mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

 

Các tính năng chính bộ phận Housekeeping bao gồm: Khai báo hàng hóa khách sử dụng tại minibar; Khai báo khách sử dụng dịch vụ giặt là ( Giặt thảm, giặt ghế, giặt rèm cửa, giặt ghế sofa .. ); Khai báo dịch vụ khác( Dịch vụ lau kính bên ngoài tòa nhà, đánh bóng sàn đá marble & granite, chống thấm nước … ); Khai báo và quản lý vật tư, hàng hóa sử dụng tại bộ phận Housekeeping; Room map; Khai báo và quản lý trang thiết bị sử dụng trong phòng; Khai báo đồ vật khách để quên; Khai báo tình trạng của các phòng (phòng đang dọn dẹp, phòng đang sửa chữa, phòng đang bẩn,…); Xem báo cáo liên quan đến khách ở tại khách sạn; Báo cáo doanh thu bộ phận buồng (doanh thu phòng, doanh thu minibar, doanh thu giặt là,…)

 

Xây dựng các form nhập dữ liệu trực quan, giống như các bill gửi cho khách hàng. Dữ liệu sau khi khai báo sẽ được chuyển sang bộ phận lễ tân và cộng vào hóa đơn Check Out tổng khi khách tiến hành Check Out phòng. Bên cạnh đó, các thông tin này cũng sẽ được lưu vào phần danh sách các hóa đơn dịch vụ và được phân loại cụ thể (Danh sách hóa đơn dịch vụ giặt là – Laundry, Danh sách hóa đơn minibar,….) Căn cứ trên những thông tin được khai báo cho các dịch vụ khách sử dụng, chương trình đưa ra các báo cáo chi tiết cũng như tổng hợp doanh thu của bộ phận Housekeeping. Giúp người quản lý có được cái nhìn tổng quát và đánh giá về hiệu quả kinh doanh mà bộ phận này mang lại.