Dịch vụ cắt cỏ

cắt cỏ

Ở các đô thị, cỏ thường được trồng thành từng thảm rộng. Nhằm giúp không khí trong lành, giảm ô nhiễm, tăng tính thẩm mỹ. Chúng cần được cắt tỉa theo thời gian định kỳ. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và diệt trừ sâu bệnh, côn trùng gây hại. Do việc cắt cỏ khá nguy hiểm và mất nhiều thời gian, nên các doanh nghiệp thường tìm đến dịch vụ cắt cỏ. Do đó, dịch vu cắt cỏ là loại hình dịch vụ khá phổ biến, và không thể thiếu hiện nay.

Cắt cỏ là gì

Cỏ là những thực vật mọc dại hoặc được con người trồng cấy. Cỏ là một phần của sự sống không thể thiếu trong hệ sinh thái tự nhiên. Cỏ có một số lợi ích như góp phần tăng mỹ quan đô thị, và giúp không khí trong lành, mát mẻ. Nên chúng được trồng nhiều ở ven các trục đường lớn. Hoặc được trồng trong các sân vườn, công viên, khuôn viên nhà máy, trường học. Bên cạnh đó, chúng ta dễ dàng bắt gặp những thảm cỏ dại mọc dại ven đường, hay khu đất trống bỏ hoang. Cỏ có khả năng sinh sôi và phát triển mạnh mẽ, nên chúng cần được cắt tỉa định kỳ.

Thỉnh thoảng chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh nhân viên cắt cỏ ven đường. Cắt cỏ là hoạt động cắt tỉa, loại bỏ cỏ dại. Hoặc cắt tỉa nhằm tăng tính thẩm mỹ đối với cỏ kiểng, bằng các loại dụng cụ, máy móc chuyên dụng. Được thực hiện bởi những nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực cắt cỏ, để đảm bảo cỏ được loại bỏ hoặc cắt tỉa đẹp mắt.

Vì sao chúng ta phải cắt cỏ?

Cỏ cần được cắt định kỳ vì những lý do sao:

  • Tính thẩm mỹ cao: Đối với cỏ kiểng khi được trồng lâu ngày sẽ vươn mình “lớn lên”. Khi cỏ càng già đi, yếu tố màu sắc của cỏ lại chuyển đổi thành màu sẫm gây rất mất thẩm mỹ. Để có một thảm cỏ đẹp, bạn cần phải chăm sóc thật tốt. Và hơn hết là có những kế hoạch cắt tỉa để đảm bảo thảm cỏ luôn gọn gàng. Giúp mang lại một thảm cỏ xanh tươi, tạo điều kiện cho những chồi non trổi dậy.
  • Loại bỏ các sinh vật gây hại trú ẩn: Đối với cỏ dại mọc hoang trong các khu đất trống. Cỏ dại, bụi rậm là nơi trú ẩn, sinh sôi của nhiều sinh vật gây hại. Như chuột, rắn, rết,… Sẽ rất nguy hiểm nếu chúng tấn công con người. Việc cắt cỏ thường xuyên sẽ giúp kiểm soát côn trùng hiệu quả.
  • Giảm nguy cơ cháy vào mùa khô: Nếu có không được cắt tỉa qua thời gian dài chúng sẽ dần xuất hiện nhiều lá vàng, khô và kết thúc vòng đời của mình. Cỏ khô rất dễ bóc cháy, đặc biệt vào mùa nắng khô, nóng. Vì vậy chúng cần được cắt thường xuyên để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.
cắt cỏ
Cắt cỏ dại

Các hình thức của dịch vụ cắt cỏ

Cắt cỏ xong để tại chỗ

Đối với cỏ dại ven đường, hay vườn cây, sau khi cắt xong có thể để tại chỗ không cần thu gôm. Cỏ cắt đi còn là nguồn phân hữu cơ trả lại dinh dưỡng cho đất. Cách làm này vừa không mất mát gì mà đất cũng được hưởng nhiều lợi ích.

Cắt cỏ xong đem đi nơi khác

Đối với cỏ kiểng ở khuôn viên trường học, sân vườn, hay các công trình cảnh quan đô thị. Sau khi cắt cỏ phải thu gôm và di chuyển đến nơi quy định, để giữ bãi cỏ luôn sạch đẹp, tăng tính thẩm mỹ.

Thuê dịch vụ cắt cỏ ở đâu rẻ nhất?

Nếu bạn đang muốn tìm nhà cung cấp dịch vụ cắt cỏ giá rẻ có thể tham khảo qua các nhà cung cấp sau:

Công ty AHS 24H:

Địa chỉ: 549/6 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

AHS 24H có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, siêng năng. Và sức khoẻ tốt, kết hợp cùng máy móc thiết bị hiện đại. AHS 24H luôn dẫn đầu trong lĩnh vực dịch vụ cắt cỏ ở thành phố Hồ Chí Minh và trên toàn quốc.

Công ty cây xanh Athena

Địa chỉ: 1737/38 Quốc Lộ 1A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Tp.HCM

Hiên nay Cây Xanh Athena cung cấp dịch vụ cắt cỏ tại TpHCM và các khu vực ngoại thành lân cận tiêu biểu. Như: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Long An… Với đội ngũ chuyên viên cắt cỏ dồi dào cây xanh AHS cung cấp dịch vụ cắt cỏ ở tất cả khu vực nội ngoài thành

Công ty Cây Xanh Thành Phố

Địa chỉ: 116 Thới An 10, KP3, P. Thới An, Q12, TP. HCM

Cây Xanh Thành Phố là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ. Như:  Cắt tỉa cây xanh, cắt cỏ thuê, cắt cỏ lá tre, cắt cỏ nhật… Đồng thời cũng là nhà thiết kế, cải tạo cảnh quan sân vườn. Và chăm sóc duy trì cây xanh tạo ra không gian đẹp cho sân vườn nhà bạn.

cắt cỏ nhà xưởng
Nhân viên cắt cỏ nhà xưởng

Những lợi ích mà dịch vụ cắt cỏ đem lại cho chúng ta

An Toàn, chuyên nghiệp:

Cắt cỏ, đặc biệt là phát quang bụi rậm tại các khu vực đất hoang lâu năm. Sẽ có nhiều sinh vật nguy hiểm như rắn, ong, chuột và một số loài khác. Chúng luôn sẵn sàng tấn công khi máy cắt cỏ khi đến gần. Đối với cỏ kiểng đòi hỏi người cắt cỏ phải có kỹ thuật, đào tạo trước khi thực hiện để mang lại kết quả tốt nhất. Khi thuê dịch vụ, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng họ mang lại.

Tiết kiệm thời gian:

Một trong những lợi ích chính của dịch vụ cắt cỏ chuyên nghiệp là chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian. Cắt cỏ có thể là một công việc tốn nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn có một bãi cỏ rộng, hoặc là một người bận rộn. Bằng cách thuê một chuyên gia, bạn có thể rảnh rỗi để làm những việc khác mà vẫn có một bãi cỏ đẹp.

Máy móc, thiết bị chuyên dụng:

Nhà cung cấp dịch vụ sẽ có sẳn các máy móc và thiết bị chuyên dụng cho việc cắt cỏ. Do đó, công việc sẽ được tiến hành nhanh chống và hiệu quả hơn.

Tiết kiệm chi phí:

Để thực hiện việc cắt cỏ, bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để trang bị các dụng cụ, máy móc, hoá chất phù hợp. Và mất một lượng lớn thời gian để thực hiện việc cắt cỏ. Nếu sử dụng dịch vụ cắt cỏ, bạn không cần lo lắng về vấn đề này

Tư vấn, giải đáp các vấn đề chuyên môn:

Ngoài việc cắt cỏ ra, thảm cỏ của bạn có thể gặp phải các vấn đề khác như sâu bệnh, màu sắc không đều. Những chuyên gia sẽ giúp bạn lựa chọn hoá chất phù hợp để loại bỏ sâu bệnh. Mang đến thảm cỏ đẹp nhất cho bạn.

cắt cỏ nhà xưởng
Nhân viên đang cắt cỏ nhà xưởng

Công ty AHS 24H là đơn vị cung cấp dịch vụ cắt cỏ uy tín nhất hiện nay

Bạn đang có nhu cầu cắt cỏ ở khu vực TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai hoặc các khu vực lân cận. Hãy gọi ngay cho AHS 24H. AHS 24H là đơn vị cung cấp dịch vụ cắt cỏ uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi bao phủ khắp các khu vực này với đội ngũ nhân viên chuyên, giàu kinh nghiệm. Sẽ giúp cho mảng cỏ của nhà bạn thêm xanh, đẹp. Hiện nay, có rất nhiều công ty cây xanh hoạt động ở lĩnh vực này. Nhưng để có một đơn vị cung cấp dịch giá rẻ như AHS 24H là điều khó khăn. AHS 24H chuyên cung cấp dịch vụ cắt cỏ, phát hoang cho các công ty, nhà máy, trường học, khu dân cư, nhà riêng…với giá rẻ, cạnh tranh nhất.

 AHS 24H chuyên cung cấp trọn gói các dịch vụ như cắt cỏ, phát cỏ, chặt cây khai hoang dự án. Phát hoang bụi rậm, chặt cây sử dụng máy cắt cỏ chuyên dụng nhập khẩu hiện đại. Đảm bảo nhanh tiến độ chi phí rẻ đặc biệt là các dự án lớn. Chăm sóc cây cảnh định kỳ cung cấp, và trồng chăm sóc cây các loại với chất lượng phục vụ tốt nhất. Đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời về cảnh quan đẹp, giá trị bền vững cùng thời gian

Nội dung công việc dịch vụ cắt cỏ của chúng tôi bao gồm

Thời gian tốt nhất để cắt cỏ là buổi chiều muộn. Sở dĩ vì vậy là do đất bị sũng nước vì hơi sương vào ban đêm còn đọng lại, hay buổi sáng nắng sẽ chiếu gắt. Điều này sẽ rất khó khăn, cản trở việc cắt cỏ hiệu quả.

Chuẩn bị: Trước khi bắt đầu cắt cỏ, chúng tôi sẽ làm sạch rác thải khu vực cần cắt như vỏ chai, túi ni lông, gạch, đá… Để việc cắt cỏ thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, cần kiểm tra máy móc đã được lấp đặt đúng cách chưa, để đảm bảo an toàn cho nhân viên cắt cỏ. Mang thiết bị bảo hộ cần thiết

Quy trình cắt cỏ:

Đối với cỏ kiểng:

Sử dụng máy cắt cỏ có lưỡi dao bén ngọt. Đặt độ cao thích hợp, sau đó cắt cỏ đều đặn nhưng không nên cắt quá thấp. Chỉ nên cắt bớt một phần ba độ cao tổng cộ của cỏ.

Thu gôm xác cỏ: Sau khi cắt xong, thu gôm cỏ đã cắt bỏ vào nơi quy định, làm sạch thảm cỏ vừa cắt.

Tưới nước, bón phân: Thảm cỏ cần được tưới nước để duy trì độ ẫm, tươi tốt cho cỏ. Bón phân nhằm cung cấp chất dinh dưỡng cho cỏ phát triển tốt hơn.

Đối với cỏ dại, bụi rậm:

Sử dụng máy cắt cỏ có lưỡi dao bén ngọt. Đặt độ cao thích hợp, thường cắt gần gốc cỏ để hạn chế có phát triển và dễ dàng phun thuốc diệt cỏ

Thu gôm xác cỏ: Sau khi cắt xong, thu gôm cỏ đã cắt bỏ vào nơi quy định, làm sạch thảm cỏ vừa cắt. Tiến hành phun thuốc diệt cỏ để hạn chế sự phát triển sớm trở lại của cỏ dại.

cắt cỏ bàng máy điều khiển
Dịch vụ cắt cỏ bàng máy điều khiển

Quy trình cung cấp dịch vụ cắt cỏ của AHS 24H

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yệu cầu từ khách hàng

Tiếp nhận thông tin từ khách hàng. Xác định địa điểm, diện tích, thời gian và thông tin người liên hệ cho cuộc khảo sát. Sau khi nhận được nhu cầu thuê dịch vụ cắt cỏ của khách hàng. Nhân viên của chúng tôi sẽ hẹn và sắp xếp người đến khảo sát thực tế.

Bước 2: AHS 24H cử nhân viên đến khảo sát công việc

Khi đến khảo sát, nhân viên AHS 24H sẽ xem xét tất cả các yếu tố. Như tình trạng hiện tại của bãi cỏ, tuyến đường vận chuyển (nếu bao gồm thu gom và vận chuyển). Tiếp theo là lắng nghe những yêu cầu của khách hàng, thời gian hoàn thành. Sau khi nắm được thông tin cơ bản, chúng tôi sẽ tổng hợp bảng giá dịch vụ cắt cỏ chi tiết và gửi cho khách hàng.

Bước 3: Báo giá, và ký hợp đồng dịch vụ

Dựa vào vị trí cắt tỉa, số lượng nhiều hay ít thì chúng tôi sẽ đưa ra báo giá xác thực cho phía khách hàng. Sau khi báo giá, xác định số lượng cắt tỉa cây. Thì hai bên tiến hành ký kết hợp đồng cắt tỉa cây xanh. Sau đó ban điều hành công ty sẽ bỗ trí ngày thi công dựa vào phía khách hàng và bên cung cấp dịch vụ.

Bước 4: Cung cấp dịch vụ cắt cỏ cho khách hàng

Sau khi ký kết hợp đồng và đã xác định ngày thi công. Thì phía công ty sẽ tổ chức thi công vào ngày đã định. Thời gian của việc cắt tỉa cây xanh phụ thuộc vào địa hình, vị trí cây và cành cắt tỉa.

Bằng những nhân công giàu kinh nghiệm được trang bị bảo hộ lao động. Cùng những máy móc cắt cỏ, hóa chất diệt cỏ chuyên dụng. Dịch vụ của chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn tính hiệu quả. Đồng thời, chúng tôi còn thực hiện phun thuốc diệt cỏ để hạn chế sự phát triển sớm trở lại của cỏ dại. Sau khi cỏ được cắt xong, xác cỏ sẽ được gom từng đống để tiện cho việc vận chuyển đi nơi khác để vứt bỏ.

Sau khi hoàn thành, hai bên sẽ thực hiện nghiệm thu toàn bộ khối lượng công việc. Nếu không có gì cần thay đổi, khách hàng thanh toán phí dịch vụ cắt cỏ cho chúng tôi.

máy cắt cỏ
Bán máy cắt cỏ

Máy móc, thiết bị, hoá chất sử dụng cho dịch vụ cắt cỏ

Máy móc, thiết bị

Máy cắt cỏ cầm tay dùng pin, điện: Là loại máy cắt cỏ không dây, nguồn năng lượng để máy hoạt động là PIN. Máy có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và dễ bảo quản. Máy có tính linh hoạt cao, có thể di chuyển đến nhiều địa điểm để sử dụng. Là sản phẩm đa năng có thể dùng để cắt cỏ, tỉa cành, tạo kiểu cây cảnh,…

Máy cắt cỏ cầm tay dùng xăng: Dùng nhiên liệu xăng để hoạt động. Máy thường có công suất lớn, mang lại hiệu quả cao. Được trang bị nhiều lưỡi nên máy cắt cỏ có thể cắt được nhiều loại cỏ và cả cành cây cứng. Máy cắt dùng xăng thích hợp cho cỏ cao và dày. Máy không có dây nên có thể sử dụng tiện lợi, mọi lúc mọi nơi. 

Máy phun thuốc diệt cỏ: Chuyên sử dụng dể phun thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ.

Thiết bị bảo hộ: găng tay, mũ, kính, ủng,…

Các thiết bị khác: chổi, kéo, ky hốt rác, túi rác,… để thu gôm xác cỏ sau khi cắt.

Hoá chất sử dụng cho việc cắt cỏ

Hoá chất diệt cỏ: Là các chất hóa học được sử dụng để kiểm soát các loài thực vật không mong muốn. Thuốc trừ cỏ chọn lọc kiểm soát các loài cỏ cụ thể trong khi không gây hại cho cây trồng. Thuốc diệt cỏ không chọn lọc giết mọi loại thực vật đã phơi nhiễm với thuốc. Thuốc diệt cỏ không chọn lọc được dùng để dọn đất hoang, diệt cỏ nơi công trường,…

Hoá chất diệt trừ sâu bệnh:  Là chất được sử dụng để chống côn trùng. Chúng bao gồm các thuốc diệt trứng và thuốc diệt ấu trùng để diệt trứng và ấu trùng của côn trùng

Phân bón cho cỏ: Cung cấp chất dinh dưỡng cho cỏ phát triển nhanh, tươi tốt hơn.

Dịch vụ cắt cỏ
Dịch vụ cắt cỏ bằng máy điều khiển

Bảng giá dịch vụ cắt cỏ cho năm 2024

STT Nội dung triển khai Mức giá tham khảo Ghi chú
1 Cắt cỏ, phát hoang 2.000 – 15.000vnd/ m2 Diện tích càng lớn giá càng rẻ
2 Cắt cỏ + dọn sạch cỏ + rác rưởi 3.000 – 15.000vnd/ m2 Diện tích càng lớn giá càng rẻ
3 Cắt dọn cỏ, tỉa cây cảnh sân vườn 4.000 – 20.000vnd/ m2
4 Dọn dẹp vườn tược, vườn ươm, rác 4.000 – 20.000vnd/ m2 Diện tích càng lớn giá càng rẻ

Cam kết cung cấp dịch vụ cắt cỏ chất lượng tốt nhất

Giá cả hợp lý: Chúng tôi cam kết cung cấp giá dịch vụ cắt cỏ thuê hợp lý và cạnh tranh trên thị trường. Chi phí dịch vụ cắt cỏ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như diện tích cần cắt, loại cỏ, tần suất cắt cỏ. Và các yêu cầu khác của khách hàng

Nhân viên chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cắt cỏ. Nhân viên kỹ thuật có kiến thức chuyên sâu về cắt cỏ, chăm sóc cỏ và sử dụng các thiết bị hiện đại.

Chất lượng dịch vụ: Chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với chúng tôi và khách hàng. Với nhân viên chuyên nghiệp kết hợp máy móc hiện đại. Chúng tôi luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Uy tín, trách nhiệm: Chúng tôi luôn công khai minh bạch các khoản chi phí khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Cam kết sau khi hoàn thành dịch vụ mới bàn giao chi phí dịch vụ.

phát hoang cỏ dại
Dịch vụ phát hoang cỏ dại

Liên hệ ngay với công ty chuyên cắt cỏ AHS 24H

Dịch vụ của chúng tôi không chỉ nhất quán mà còn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ đáng tin cậy và thực hiện mọi công việc một cách tỉ mỉ. Đảm bảo rằng bãi cỏ của bạn luôn được chăm sóc với chất lượng cao nhất. Ngoài dịch vu cắt cỏ, AHS 24H còn cung cấp các dịch vụ liên quan. Như: Chặt cây, di chuyển cây xanh, phun thuốc diệt côn trùng,… Chúng tôi không chỉ là người cung cấp dịch vụ cắt cỏ, mà còn là đối tác đáng tin cậy. Đồng hành cùng bạn trong việc chăm sóc và bảo dưỡng không gian xanh của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 549/6 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0898 083878 hoặc 0769272828

Email: congtyahs@gmail.com

Xem thêm >>> vệ sinh nhà xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *