Vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Vệ sinh pin năng lượng

Giải pháp vệ sinh pin năng lượng mặt trời là vấn đề đang bàn luận xôn xao trên cả nước. Nhiều công ty đưa ra giải pháp vệ sinh hiệu quả cao, nhiều doanh nghiệp nhập nguyên quy trình. Công nghệ vệ sinh pin từ nước ngoài về áp dụng tại Việt Nam.

Tất cả đều đạt hiệu quả và đem lại giá trị cho chủ đầu tư nguồn điện mặt trời. Vấn đề còn lại là giá thành để vệ sinh pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu. Và cách tính giá vệ sinh như thế nào !

Nhiều chủ đầu tư đã bỏ ra hàng tỷ đồng để nhập thiết bị vệ sinh pin năng lượng mặt trời về để tự vận hành làm vệ sinh cho toàn bộ hệ thống điện mặt mặt. Nhiều đơn vị thuê nhà thầu thi công điện mặt trời để vệ sinh. Nhiều doanh nghiệp thuê các đơn vị dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để họ đến vệ sinh.

Giới thiệu về pin năng lượng mặt trời

Như chúng ta đã biết thì hệ thống pin mặt trời có tuổi thọ và thời gian sử dụng rất lâu. Tuy nhiên hầu như công ty lắp đặt điện mặt trời nào cũng khuyên chúng ta nên thường xuyên lau chùi. Vệ sinh pin năng lượng mặt trời để đảm bảo công suất sản sinh điện tốt nhất.

Vì trong quá trình sử dụng thì bụi bẩn, lá cây khô, rêu bám, phấn hoa, chim chóc. Sẽ làm cho tấm pin bị bám bẩn và giảm hiệu suất của hệ thống pin mặt trời.

Theo nghiên cứu thì việc vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống thường xuyên là cách tối ưu hóa năng lượng. Và tăng sản lượng điện mà hệ thống tạo ra một cách hiệu quả. Những tấm pin mặt trời hoạt động trên 15 tháng nếu được vệ sinh sẽ giúp tăng gấp đôi sản lượng điện so với khi không vệ sinh.

Đặc biệt hệ thống điện mặt trời của bạn sẽ mất đến 36% điện năng trong một năm nếu không vệ sinh bảo dưỡng định kỳ.

Việc vệ sinh pin năng lượng mặt trời theo định kỳ. Sẽ dễ dàng phát hiện ra những nguy cơ bị hư hỏng của dàn pin và khắc phục kịp thời. Việc này giúp cho hệ thống điện mặt trời của bạn luôn đảm bảo hoạt động một cách tốt nhất. Và tăng cường tuổi thọ sử dụng.

Pin năng lượng mặt trời
Pin năng lượng mặt trời

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời là gì?

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời là phương pháp làm sạch tấm pin năng lượng. Vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn bám trên mặt. Ngoài ra, còn phải làm sạch rác, đất cát, phân chim, và các phế phẩm có trên tấm pin.

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời là một dịch vụ mới hiện nay. Có rất ít công ty vệ sinh phát triển về mảng dịch vụ này. Tại Việt Nam khi mọi người lắp hệ thống điện mặt trời cũng ít ai nghĩ tới việc vệ sinh tấm Pin ( Tấm kiếng tịch điện ). Sau một thời gian sử dụng thì lượng điện tạo ra rất ít => Lúc này mới nghĩ tới việc vệ sinh tấm Pin.

Thực ra, trên thế giới khi các nhà khoa học phát minh ra hệ thống tạo ra nguồn năng lượng từ mặt trời thì cũng đã nghĩ tới việc bảo trì, sửa chữa. Và vệ sinh toàn bộ hệ thống điện mặt trời, nó bao gồm nhiều hạng mục.

Các hạng mục vệ sinh pin năng lượng mặt trời bao gồm:

+ Tấm pin năng lượng mặt trời

+ Chống rỉ sét các chân trụ, giá đỡ cho tấm pin

+ Hệ thống tích điện AC, DC

+ Hệ thống truyền tải điện, và các thiết bị đi kèm

+ Hút bụi các thiết bị, ngóc ngách các tủ điện

+ Lau chùi bề mặt bên ngoài

Tại các nước nhiệt đới, hoặc các nước có mặt trời đi qua quanh năm. Thì việc phát triển nguồn năng lượng mặt trợi gặp nhiều thuận lợi hơn các nước ôn đới ( Xứ lạnh ).

Nhân viên vệ sinh pin năng lượng
Nhân viên vệ sinh pin năng lượng

Hình thức vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Để vệ sinh pin năng lượng mặt trời hiệu quả chúng ta có 2 cách: Là vệ sinh bằng tay. Và vệ sinh pin mặt trời bằng máy. Mỗi cách vệ sinh tấm pin mặt trời đều có những ưu nhược điểm riêng như sau:

Vệ sinh pin mặt trời bằng tay:

Đây là phương pháp vệ sinh pin mặt trời thủ công được các gia đình lựa chọn sử dụng. Việc lau chùi pin mặt trời bằng tay chúng ta sử dụng những chiếc chổi lau pin chuyên dụng để lau..

Phương pháp này đơn giản nhưng chỉ phù hợp với những hệ thống có công suất nhỏ. Hơn nữa lau chùi bằng tay nếu không cần thận sẽ làm hỏng những cell pin mặt trời.

Vệ sinh pin mặt trời bằng máy:

Đây là phương pháp vệ sinh pin mặt trời được các doanh nghiệp, nhà máy điện mặt trời ưa chuộng lựa chọn. Máy rửa pin mặt trời được thiết kế hiện đại giúp làm sạch các tấm pin hiệu quả. Ngoài ra quá trình vệ sinh của máy được tự động hóa giúp chúng ta tối ưu thời gian, công sức và mang đến hiệu quả vô cùng cao.

Vậy nếu bạn đang muốn vệ sinh tấm pin mặt trời thì AHS Cleaning đang cung cấp các dịch vụ liên quan đến hệ thống điện mặt trời để bạn tham khảo. Ngoài nhận bảo dưỡng, sữa chữa những thiết bị điện mặt trời. Thì chúng tôi còn cung cấp các gói dịch vụ vệ sinh pin mặt trời chuyên nghiệp để bạn tham khảo.

Vệ sinh pin mặt trời
Vệ sinh pin mặt trời

Các dịch vụ vệ sinh cho các tấm pin năng lượng mặt trời chuyên nghiệp đang được triển khai tại AHS 24H bao gồm:

  1. Dịch vụ rửa tấm pin năng lượng mặt trời cho biệt thự
  2. Dịch vụ rửa tấm pin năng lượng mặt trời trên mái ( rooftop ) tòa nhà cho văn phòng.
  3. Dịch vụ rửa tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà xưởng.
  4. Dịch vụ rửa tấm pin năng lương mặt trời cho nhà máy điện năng lượng mặt trời bằng công nghệ tự động hiệu suất cao.

Công việc cụ thể của vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Có 02 hạng mục công việc vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời. Và cách tính giá thành dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời cũng dựa trên hai tiêu chí này:

+ Vệ sinh tấm pin, chân trụ, giá đỡ

+ Vệ sinh tấm pin, chân trụ, giá đỡ, và toàn bộ hệ thống, thiết bị đi kèm. ( Tủ điện, dây diện, hệ thống tích điện, hệ thống truyền tải điện, kiểm tra an toàn về điện ).

Công ty vệ sinh công nghiệp AHS 24H là đơn vị đi tiên phong về lĩnh vực vệ sinh pin năng lượng mặt trời. Chúng tôi đã thi công cho nhiều hộ gia đình, nhà xưởng, TT thương mại, các dự án điện năng lượng mặt trời tại các tỉnh. Như: Bình Phước, Tây Nình, Long An, Đồng Nai, và TP.HCM

AHS 24H có đầy đủ máy móc, thiết bị, hóa chất, quy trình làm việc an toàn. Để nhận thầu làm vệ sinh tấm pin năng lượng cho bất kỳ công trình điện năng lượng mặt trời nào. Và bất cứ tại đâu trên mọi miền tổ quốc.

Pin năng lượng bị bụi bẩn bám
Pin năng lượng bị bụi bẩn bám

Các nguyên nhân khiến tấm pin năng lượng mặt trời bị bẩn

Cũng như các hệ thống lắp trên mái nhà khác. Hệ thống pin mặt trời áp mái theo thời gian, sẽ bị xuống cấp nếu như không có được bảo dưỡng. Vệ sinh, rửa các tấm quang năng bởi các lý do sau đây:

+ Ô nhiểm trong không khí.

+ Nước mưa bị axit hóa sẽ làm ăn mòn bề mặt pin.

+ Bụi đất từ giao thông đi lại, đặc biệt là ở các khu vực có nhiều xe cộ qua lại.

+ Lá cây.

+ Phân chim.

+ Rêu mốc, địa y, dương xỉ mọc trên pin năng lượng mặt trời do lâu ngày. Bụi đất tích tụ thành môi trường sinh sống lý lưởng.

+ Chuột bọ cắn phá dây dẫn điện, các đầu nối dây.

+ Hệ thống giàn đỡ định vị pin năng lượng mặt trời bị lỏng lẻo do nhiều yếu tố. Cần phải bảo dưỡng định kỳ.

Các chất bẩn bám dính, tích tụ lâu dài trên bề mặt pin mặt trời. Sẽ nhanh chóng làm bề mặt pin bị ăn mòn, bám bẩn, hạn chế ánh sáng tiếp xúc với bề mặt pin. Làm giảm công suất phát điện.

Do vậy, cần phải thường xuyên bảo dưỡng tấm pin năng lượng mặt trời để giữ cho công suất phát điện luôn được tối ưu nhất.

Phân chim trên tấm pin mặt trời
Phân chim trên tấm pin mặt trời

Nguyên nhân cần phải vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Bạn đã đầu tư một số tiền rất lớn để lắp đặt hệ thống sử dụng điện năng lượng mặt trời. Nhằm giảm tiền điện phải thanh toán hàng tháng và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên lại rất vất vả trong việc làm vệ sinh các tấm pin năng lượng mặt trời. Để đạt hiệu suất phát điện cao nhất.

Như chúng ta đã biết để một hệ thống điện mặt trời hoạt động tốt, tuổi thọ cao. Và cho hiệu suất tốt nhất thì việc vệ sinh tấm pin mặt trời đóng vai trò rất quan trọng. Hầu như công ty lắp đặt điện mặt trời nào cũng khuyên khách hàng của mình. Phải vệ sinh tấm pin thường xuyên.

Tuy nhiên, việc vệ sinh những tấm pin mặt trời không chỉ đơn thuần lấy khăn lau là sẽ sạch. Vì hệ thống pin mặt trời được lắp đặt theo hệ thống có diện tích khá lớn. Và các cell rất đặc trưng nếu không cẩn thận sẽ làm hỏng cell pin.

Vậy vệ sinh pin năng lượng mặt trời như thế nào cho hiệu quả và tiện lợi nhất. Bạn hãy tham khảo thêm các bài viết trong trang Web này của công ty pin mặt trời AHS 24H nhé.

Tại sao phải vệ sinh pin năng lượng mặt trời?

Tại sao phải vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời định kỳ. Đây là một trong những câu hỏi mà AHS 24H thường xuyên nghe từ các quý khách hàng. Hôm nay, AHS 24H sẽ giúp các quý khách hàng hiểu về việc bảo dưỡng vệ sinh các tấm pin năng lượng. Tại sao lại vệ sinh các tấm pin định kỳ cũng như việc làm cách nào để vệ sinh đúng cách nhất.

+ Sau một thời gian hoạt động ngoài trời, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ có lớp bụi bẩn bám trên bề mặt. Làm giảm đi một phần lượng ánh sáng mặt trời đi đến bề mặt tế bào quang điện. Và là nguyên nhân giảm hiệu suất hoạt động của tấm pin.

+ Việc vệ sinh sẽ giúp làm sạch bề mặt của pin, qua đó làm tăng khả năng hấp thụ ánh sáng và tăng hiệu suất hoạt động. Ngoài ra, còn ngăn được các chất bẩn bám trên pin. Làm chậm đi quá trình ôxi hóa bề mặt pin, khung pin, dây dẫn và các điểm đấu nối.

+ Theo thống kê từ từ các báo cáo của các nhà khoa học. Khi tấm pin bị bẩn sẽ làm mất đi 25% hiệu quả năng lượng điện

Vệ sinh pin năng lượng
Vệ sinh pin năng lượng

Công ty vệ sinh pin năng lượng mặt trời AHS 24H

Như chúng ta đã biết thì hệ thống pin mặt trời có tuổi thọ và thời gian sử dụng rất lâu. Tuy nhiên hầu như công ty lắp đặt điện mặt trời nào cũng khuyên chúng ta nên thường xuyên. Lau chùi vệ sinh pin năng lượng mặt trời để đảm bảo công suất sản sinh điện tốt nhất.

Những tấm pin mặt trời hoạt động trên 15 tháng nếu được vệ sinh sẽ giúp tăng gấp đôi sản lượng điện so với khi không vệ sinh. Đặc biệt hệ thống điện mặt trời của bạn sẽ mất đến 36% điện năng trong một năm. Nếu không vệ sinh bảo dưỡng định kỳ.

Việc vệ sinh pin năng lượng mặt trời theo định kỳ. Sẽ dễ dàng phát hiện ra những nguy cơ bị hư hỏng của dàn pin và khắc phục kịp thời. Việc này giúp cho hệ thống điện mặt trời của bạn luôn đảm bảo hoạt động một cách tốt nhất. Và tăng cường tuổi thọ sử dụng.

Nếu bạn đang muốn tìm đối tác tư vấn. Thiết kế và thi công hệ thống điện mặt trời trên mái. Thì AHS 24H rất hân hạnh hỗ trợ. Hotline tư vấn miễn phí: 0898 08 38 78.

Lý do bạn nên chọn dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời của AHS 24H

Với 4 lý do sau đây bạn không thể bỏ qua:

  • Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh lau chùi tấm pin năng lượng mặt trời thì bạn có thế mất khoảng 15-25% hiệu suất của hệ thống.
  • Thời gian hoàn vốn đầu tư ban đầu sẽ tăng đồng nghĩa với việc tốn chi phí.
  • Giảm tuổi thọ của tấm pin mặt trời
  • Nếu không được vệ sinh định kỳ thường xuyên, hệ thống điện năng lượng vận hành kém hiệu quả dễ phát sinh lỗi, hư hỏng.

Vì trong quá trình sử dụng thì bụi bẩn, lá cây khô, rêu bám, phấn hoa, chim chóc. Sẽ làm cho tấm pin bị bám bẩn và giảm hiệu suất của hệ thống pin mặt trời.

Theo nghiên cứu thì việc vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống thường xuyên là cách tối ưu hóa năng lượng. Và tăng sản lượng điện mà hệ thống tạo ra một cách hiệu quả.

Chổi vệ sinh pin năng lượng
Chổi vệ sinh pin năng lượng

Phương pháp vệ sinh pin năng lượng mặt trời của AHS 24H

Sau một thời gian dài sử dụng hệ thống điện mặt trời thì bộ thiết bị hấp thu tia nắng sẽ bị ố, bị mờ đi. Do quá trình sử dụng và các bụi bẩn – khoáng chất trong không khí bám chặt vào bề mặt tấm kính.

Nếu sử dụng phương pháp vệ sinh thông thường sẽ không tẩy hết các vết ố đó, thậm chí còn gây ra hiện tượng như kính vảy cá. Gặp phải trường hợp này chúng ta nên sử dụng các dụng cụ, hóa chất chuyên dùng mới làm sạch được bề mặt kính.

Nếu là bề mặt kính thông thường thì chúng ta sử dụng máy cầm tay. Hoặc dùng lực tay áp sát vào chà nhiều lần sẽ sạch. Còn ở đây là hệ thống pin năng lượng mặt trời không thể dùng tay mà sử dụng cây nối dài -> gắng thiết bị chà rửa tự động vào để xử lý.

Pin năng lượng mới đưa vào sử dụng chúng ta nên vệ sinh định kỳ 3 tháng/lần. Không nên để quá lâu sẽ gây ra hiện tượng bám dính lâu ngày rất khó giải quyết mà chi phí lại cao.

Máy vệ sinh pin năng lượng
Máy vệ sinh pin năng lượng

Máy móc dụng cụ hoá chất sử dụng cho việc vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Máy móc, dụng cụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Sử dụng các thiết bị, dụng cụ hiện có bán trên thị trường để vệ sinh Pin mặt trời là tốt nhất. Các bạn không nên tự chế để làm -> Gây nguy hiểm cho người sử dụng, gây hư hại hệ thống điện mặt trời.

Ta nên sử dụng thiết bị dạng vải mềm, tấm mút, khăn … kết hợp với hóa chất để tẩy rửa pin năng lượng. Tần suất chà rửa liên tục 3-5 lần cho một vị trí sẽ sạch bụi bẩn, không gây nguy hại cho pin.

Trường hợp pin bị ố nặng chúng ta có thể sử dụng thiết bị là các loại dạng bàn chải mềm để tẩy rửa, các loại bàn chải cước, các dụng cụ dạng nhựa sẽ tẩy sạch các vết bẩn khó tính nhất.

Hóa chất sử dụng vệ sinh pin mặt trời

Sữ dụng hóa chất chuyên tẩy vết bẩn, vết ố trên pin mặt trời của các hãng sản xuất. Như: GoodMais, NCL, Ecolab … tất cả đều tốt cho pin. Nhưng khi pin bị ố quá nặng do lượng Canxicabonat trong không khí và mưa tạo ra thì những loại hóa chất thông thường không thể tẩy hết được.

Có thể sử dụng các loại hóa chất tẩy mạnh hơn hoặc pha chế ra từ 2-3 loại hóa chất khác nhau. Tạo thành hỗn hợp đặc biệt để tẩy vết ố cứng đầu trên mặt kính. Các bạn có thể sử dụng Sumo, hoặc Soft Creamy để tẩy các vết ố này.

Cần lưu ý khi pha với nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Không nên để nguyên chất tẩy rửa -> Sẽ làm mờ mặt tấm pin dẫn đến hấp thu tia nắng mặt trời yếu đi. Tốt nhất nên pha với nước theo tỷ lệ: 1/40 đến 1/80.

Nhân viên vệ sinh pin mặt trời
Nhân viên vệ sinh pin mặt trời

Liên hệ ngay với công ty vệ sinh pin năng lượng mặt trời AHS 24H

Hiện tại, công ty AHS 24H chúng tôi ứng dụng công nghệ vệ sinh pin năng lượng của các nước tiên tiến trên thế giới. Các thiết bị dụng cụ nhập từ các nước nổi tiếng trên thế giới. Như: Singapore, USA, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, và các nước Châu Âu.

Các bạn yên tâm khi chọn dịch vụ vệ sinh pin mặt trời của AHS 24H. Nếu bạn tự vệ sinh mà không có người thi công vệ sinh pin năng lượng mặt trời. Thì chúng tôi sẽ cử đội chuyên vệ sinh đến vệ sinh cho các bạn và chi phí theo sự thỏa thuận giữa hai bên.

Công ty vệ sinh công nghiệp AHS 24H thi công vệ sinh Pin mặt trời trên cả nước

Chúc các bạn một ngày làm việc thành công ! Và gặp nhiều thắng lợi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *